Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng bê tông Bình Dương cụ thể là bê tông Mỹ Phước luôn tăng cao, kéo theo đó là nhiều đơn vị cung cấp bê tông tươi ra đời. Nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng và đơn giá bê tông, bê tông Hoàng Cát đã tổng hợp và đưa ra bảng giá mới nhất 2023 cho khách hàng tham khảo.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bê tông

1. Hàm lượng nước của hỗn hợp bê tông 

Hàm lượng nước sẽ có ảnh hưởng quan trọng đến khả năng làm việc trong khối lượng bê tông. Hàm lượng nước trên một mét khối bê tông càng cao thì độ lưu động của bê tông càng cao, ảnh hưởng đến khả năng làm việc.

2. Kích thước của cốt liệu

Khả năng làm việc chủ yếu được chi phối bởi kích thước tối đa của cốt liệu. Yêu cầu sẽ không ít hơn nếu kích thước cốt liệu được chọn cho bê tông lớn hơn. Do đó, đối với một lượng nước và độ nhão nhất định, cốt liệu kích thước lớn hơn sẽ cho khả năng làm việc cao hơn.

3. Hình dạng của cốt liệu

Hình dạng của cốt liệu ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng làm việc của bê tông. Cốt liệu dạng khối, dạng mảnh và kéo dài làm giảm khả năng làm việc của bê tông. Cốt liệu tròn hoặc phụ tròn làm tăng khả năng làm việc do giảm diện tích bề mặt cho một khối lượng hoặc trọng lượng nhất định. Cốt liệu hình dạng có độ ma sát thấp hơn và cho khả năng làm việc cao so với cốt liệu góc, dễ bong hoặc kéo dài.

4. Kết cấu bề mặt của cốt liệu

Các cốt liệu có kết cấu thô có diện tích bề mặt lớn hơn các cốt liệu tròn trơn có cùng thể tích. Cốt liệu tròn hoặc mịn sẽ cho khả năng làm việc tốt hơn so với cốt liệu có kết cấu thô. Việc giảm lực cản ma sát giữa các hạt được cung cấp bởi các cốt liệu mịn cũng góp phần tăng khả năng làm việc.

5. Độ xốp của cốt liệu

Cốt liệu xốp và không bão hòa sẽ cần nhiều nước hơn cốt liệu không thấm nước. Đối với cùng một mức độ khả thi sau này sẽ cần ít nước hơn. Nhìn chung, yếu tố này chỉ có tầm quan trọng thứ yếu.

6. Phân loại cốt liệu

Việc phân loại cốt liệu sẽ có ảnh hưởng lớn nhất đến khả năng làm việc. Việc phân loại càng tốt thì lượng rỗng trong bê tông càng ít nên sử dụng cốt liệu được phân loại tốt. Khi tổng số lỗ rỗng ít hơn trong bê tông mang lại hiệu quả tốt hơn.

7.Sử dụng phụ gia

Đây là một trong những phương pháp thường được sử dụng để tăng cường khả năng làm việc của bê tông. Các phụ gia hóa học như Chất hóa dẻo và chất siêu dẻo cải thiện đáng kể khả năng làm việc.

8. Sử dụng phụ gia

Đây là một trong những phương pháp thường được sử dụng để tăng cường khả năng làm việc của bê tông. Các phụ gia hóa học như chất hóa dẻo và chất siêu dẻo cải thiện đáng kể khả năng làm việc của bê tông.

9. Loại và thành phần của xi măng

Ngoài ra còn có ảnh hưởng của loại xi măng hoặc đặc tính của xi măng đến khả năng làm việc của bê tông. Xi măng với độ mịn tăng sẽ đòi hỏi nhiều nước hơn cho khả năng làm việc tương tự so với xi măng tương đối kém mịn. Nhu cầu nước tăng đối với xi măng có hàm lượng Al2O3 hoặc C2S cao.

10. Tỷ lệ trộn bê tông

Tỷ lệ trộn bê tông cho chúng ta biết tỷ lệ cốt liệu mịn và cốt liệu thô với số lượng xi măng. Điều này cũng có thể được gọi là tỷ lệ xi măng tổng hợp của bê tông. Càng nhiều xi măng được sử dụng, bê tông trở nên dễ dàng di chuyển hoặc dòng chảy của cốt liệu.

11. Sử dụng vật liệu xi măng bổ sung

Vật liệu xi măng bổ sung là những vật liệu được sử dụng với xi măng để sửa đổi các tính chất của bê tông tươi. Tro bay, sợi, silica fume, xi măng xỉ được sử dụng làm vật liệu xi măng bổ sung. Việc sử dụng tro bay trong việc cải thiện khả năng làm việc của bê tông bằng cách giảm hàm lượng nước cần thiết cho cùng một mức độ khả thi hoặc giá trị độ sụt.

Việc sử dụng thép hoặc sợi tổng hợp trong bê tông làm giảm khả năng làm việc của bê tông vì nó làm cho sự di chuyển của cốt liệu khó hơn bằng cách giảm hiệu quả bôi trơn của xi măng. Khả năng làm việc của bê tông được giảm và tăng dựa trên số lượng silica fume.

Việc sử dụng silica fume trong bê tông có thể cải thiện khả năng làm việc khi được sử dụng ở mức thay thế thấp, nhưng có thể làm giảm khả năng làm việc khi được thêm vào ở mức thay thế cao hơn. Silica fume được sử dụng làm chất trợ giúp bơm cho bê tông khi được sử dụng từ 2 đến 3% khối lượng xi măng.

12. Thời gian

Bê tông tươi cứng lại với thời gian và mất khả năng làm việc mặc dù nó không hoàn toàn ổn định hoặc có được sức mạnh. Sau khi trộn bê tông, một số nước được hấp thụ bởi cốt liệu, một số có thể bị mất do bay hơi và một số có thể được sử dụng cho các phản ứng hóa học ban đầu.

13. Gió

Nếu gió di chuyển với vận tốc lớn hơn, tốc độ bay hơi cũng tăng làm giảm lượng nước và cuối cùng làm giảm khả năng làm việc.

Giá bê tông Mỹ Phước 

Hiện nay, dựa vào tỷ lệ giữa các nguyên vật liệu mà người ta chia bê tông thành nhiều mác khác nhau như: mác 200, 250 hay 300…Mỗi một loại mác lại có một tính chất riêng và mác càng cao thì chất lượng càng tốt nhưng đồng thời giá cũng cao hơn hẳn.

Có rất nhiều đơn vị cung cấp bê tông Mỹ Phước với nhiều mức giá khác nhau. Bê tông Hoàng Cát đã khảo sát và tổng hợp cho quý khách hàng mức giá chung tại Mỹ Phước. Cùng Hoàng Cát xem qua bảng giá chi tiết:  

Đơn giá bê tông tươi Mỹ Phước 

Cường độ bê tông (Mac) Độ sụt (cm) ĐVT Đơn giá (vnđ)
Bê tông tươi Mac 100 R28 10±2 Liên hệ: 0938333535 
Bê tông tươi Mac 150 R28 10±2
Bê tông tươi Mac 200 R28 10±2
Bê tông tươi Mac 250 R28 10±2
Bê tông tươi Mac 300 R28 10±2
Bê tông tươi mác 400 10±2
Bê tông tươi mác 450 10±2
Bê tông tươi mác 500 10±2
Bê tông tươi mác 400 10±2

Đơn giá bơm và phụ gia (Liên hệ: 0938333535)

  1. Bơm <30m3 
  2. Bơm >30m3 
  3. Phụ gia đông kết nhanh R7
  4. Phụ gia chống thấm
  5. Phụ gia chống thấm

Xem thêm: Bê tông Dầu Tiếng – Bảng giá mới nhất 2023

Đơn vị cung cấp Mỹ Phước uy tín

Là một tập đoàn lớn, Hoàng Cát được các nhà cung cấp hỗ trợ mức giá nguyên liệu ưu đãi với số lượng lớn. Từ đó, Hoàng Cát tối ưu được chi phí, giúp sản phẩm đến tay khách hàng của Hoàng Cát với mức giá hợp lý nhất so với nhiều đơn vị khác.