Tìm hiểu ưu nhược điểm bê tông cốt sợi dramix

Nếu như bê tông cốt thép hoặc bê tông siêu nhẹ là các vật liệu rất đỗi quen thuộc thì bê tông cốt sợi dramix dường như còn khiến nhiều khách hàng hoài nghi. Vậy đây là loại bê tông như thế nào? Kết cấu, ưu nhược điểm của dòng sản phẩm ra sao để có thể được ứng dụng trong ngành xây dựng? Cùng bê tông Hoàng Cát tìm hiểu nhé!

Đặc điểm của bê tông cốt sợi dramix 

Hiểu rõ đặc điểm cấu tạo, ưu nhược điểm của loại bê tông cốt sợi dramix sẽ giúp quý khách hàng có thông tin và có thể so sánh một cách khách quan. Những đánh giá này sẽ là cơ sở để đưa ra lựa chọn phù hợp đối với công trình của mình. 

Bê tông cốt sợi dramix là gì?

Trước hết, bê tông cốt sợi chính là sự kết hợp giữa bê tông và sợi chịu lực. Những sợi dramix là sợi thép không liên tục. Thành phần này được phân bố ngẫu nhiên, không đồng đều trong cốt liệu bê tông. Kết cấu này nhằm gia tăng khả năng chịu lực và cường độ chịu nén của thành phẩm trong xây dựng. 

Hiện nay, thành phẩm bê tông cốt liệu dramix đã được cấp chứng chỉ chất lượng từ châu Âu. Tại Việt Nam, thành phẩm bê tông này được ứng dụng ngày càng nhiều bởi sở hữu những ưu điểm đáp ứng được yêu cầu của công trình.

Trên thị trường có 3 loại sợi thép ở 3 cấp khác nhau được sử dụng để sản xuất bê tông cốt sợi. Mỗi loại sẽ có một thông số kỹ thuật, ứng dụng khác nhau:

 • Sợi thép 3D: đường kính 0.75mm, dài 60mm, cường độ đạt 1225 Mpa. Loại này được ứng dụng trong thi công sàn công nghiệp, làm lớp topping hoặc ứng dụng để tạo các kết cấu đúc sẵn. 
 • Sợi thép 4D: Đường kính 0.92mm, dài 60mm, cường độ đạt 1500 Mpa. Loại này được ứng dụng trong thi công sàn, sân bãi chịu lực, đường bê tông, cầu…
 • Sợi thép 5D: Đường kính 0.92mm, dài 60mm, cường độ đạt 2200 Mpa. Loại này được ứng dụng trong thi công các cấu kiện có yêu cầu về độ uốn lớn, xây cầu hoặc đổ móng bê tông… 

Ưu điểm

 • Thành phẩm bê tông dẻo dai hơn, giảm thiểu được tình trạng nứt gãy, biến dạng khi có tác động lực cao.
 • Khả năng chịu lực tốt hơn so với các loại bê tông thông thường.
 • Kết cấu bê tông nhẹ hơn, tạo được tính thẩm mỹ cũng như tiết kiệm nguyên vật liệu sản xuất.
 • Tuổi thọ kết cấu bê tông cũng như toàn bộ công trình được đảm bảo lâu hơn.
 • Việc thi công tại công trường đơn giản, nhanh chóng nên dễ dàng đẩy nhanh tiến độ thi công.
 • Tiết kiệm chi phí nhân công lắp đặt vì quy trình lắp đặt không khó.

Nhược điểm

 • Kỹ thuật sản xuất đòi hỏi công nghệ cao.
 • Việc tính toán nguyên vật liệu đòi hỏi tính chính xác cao, không có sai lệch.

Ứng dụng và báo giá bê tông cốt sợi dramix 

Bê tông cốt sợi nói chung và bê tông cốt sợi dramix nói riêng ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong xây dựng. Không những nâng cao chất lượng lẫn tính thẩm mỹ của công trình, loại bê tông với kết cấu đặc biệt này dần thay thế những nguyên vật liệu truyền thông. Một số dạng công trình có sự góp mặt của thành phẩm bê tông này có thể kể đến như:

 • Công trình công nghiệp: Sàn nhà kho bãi, bãi đỗ xe của tòa nhà nhiều tầng, sàn nhà xưởng, sân bay, đường ô tô, đường cầu…
 • Công trình dân dụng: Tường nhà, sàn nhà, móng nhà, sân ngoài…
 • Công trình công cộng: Vỉa hè, lối đi công viên, sân khu vực bệnh viện, trường học… 

Nhìn chung, mức giá của sản phẩm bê tông cốt sợi thép dramix không quá cao. Nhờ đó, khách hàng có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí xây dựng. Điều này một phần bởi giá của thép dramix trên thị trường không quá đắt. Ngoài ra, mức giá bán trên thị trường cũng sẽ có chênh lệch bởi các yếu tố như: số lượng mua, thương hiệu sản xuất, khoảng cách vận chuyển, thay đổi thị trường… 

Do đó, trước khi mua, quý khách hàng nên liên hệ và tham khảo mức giá để đảm bảo lợi ích cá nhân. Nếu có bất cứ câu hỏi hay cần được tư vấn, liên hệ ngay đến đội ngũ nhân viên Hoàng Cát để được hỗ trợ ngay nhé! 

Bê tông cốt sợi Dramix đã và đang được tin tưởng và sử dụng ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Đây được đánh giá là một nguyên vật liệu có tiềm năng ứng dụng đa dạng hơn nữa trong tương lai. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp quý khách hàng có cơ sở đưa ra lựa chọn phù hợp với công trình của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *