Bê tông siêu nhẹ alc – Giải pháp thay thế xanh, kinh tế

be-tong-sieu-nhe-alc

Tấm ALC phù hợp nhất để đáp ứng các thách thức ngày nay về hiệu quả năng lượng, an toàn cháy nổ, cách nhiệt, v.v. hơn bất kỳ vật liệu xây dựng nào khác. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các tính năng và lợi ích của tấm ALC khiến chúng trở nên ưu việt và là lựa chọn ưu tiên của hệ thống tấm tường.

Đặc điểm và tính chất bê tông siêu nhẹ alc

Tấm ALC là thế hệ tiếp theo, là một loại vật liệu xây dựng xanh đa năng sở hữu những ưu điểm vượt trội về kỹ thuật và chức năng. Những lợi thế này đã mang lại cho chúng một lợi thế vượt trội so với các vật liệu xây dựng thông thường để trở thành một giải pháp thay thế tường được yêu thích. Tấm ALC được thiết kế cho tường không chịu lực, tường chịu lực, tường tầng hầm, tường ngăn, tấm sàn và mái, v.v. Sản phẩm tạo ra nhờ 3 thành phần chính: vôi bột, xi măng và cát vàng. Cả 3 thành phần này đều nghiền ở dạng siêu mịn với đường kính mỗi hạt tối đa là 80 micromet. Theo đó, các thành phần sẽ được sản xuất theo tỷ lệ chuẩn cho kích thước to, dày và khả năng chống nóng, cách nhiệt rất tốt.

Chi phí xây dựng tăng bất thường do chi phí vật liệu xây dựng cao hơn và không có sẵn vật liệu xây dựng. Bê tông siêu nhẹ ALC như một giải pháp thay thế xanh và ưu việt để khắc phục những vấn đề này và quản lý tiến độ xây dựng và giao hàng.

Bê tông siêu nhẹ ALC là có đặc tính cách nhiệt, thích hợp cho các hạng mục chịu tải và không chịu tải. Các ứng dụng chịu tải được giới hạn cho các tòa nhà một tầng hoặc các tòa nhà thấp tầng.

dac-diem-be-tong-alc

Ưu điểm của bê tông siêu nhẹ alc

Tấm ALC phù hợp nhất để đáp ứng các thách thức ngày nay về hiệu quả năng lượng, an toàn cháy nổ, cách nhiệt, v.v. hơn bất kỳ vật liệu xây dựng nào khác.

  • Vật liệu cách nhiệt

Bảng điều khiển ALC có cấu trúc di động độc đáo bao gồm khoảng 75% đến 80% bọt khí. Các bong bóng khí này là nguyên nhân dẫn đến độ dẫn nhiệt thấp của chúng. Các tấm ALC có giá trị k ít hơn bê tông chín (9) lần và ít hơn gạch hai lần. Tấm ALC có xếp hạng nhiệt R30 cao nhất trong ngành.

Độ dẫn nhiệt thấp giúp bê tông siêu nhẹ ALC duy trì và giữ nhiệt độ trong nhà. Trong nhà sẽ được giữ mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Tấm ALC có thể giảm tải năng lượng đáng kể và do đó tiết kiệm hóa đơn năng lượng khoảng 25%.

  • Khả năng chống cháy cao

Các tấm ALC có cấu trúc di động độc đáo và cung cấp khả năng chống cháy vượt trội khoảng 4 giờ đối với tấm dày 100 mm. Điểm nóng chảy của tấm ALC là hơn 1600 độ C và cao hơn nhiều so với nhiệt độ xây dựng điển hình là 650 độ C. Tấm ALC không thải khói, khí độc khi có sự cố hỏa hoạn.

  • Cách âm – Bảng ALC

Tấm ALC có đặc tính cách âm tự nhiên. Chúng cũng có thể giảm rung động cơ học đến mức mở rộng. Khả năng cách âm của các tấm này dao động trong khoảng 40-60Db tùy thuộc vào độ dày của tấm và phương pháp xử lý bề mặt. Chúng có thể hoạt động đồng thời như một vật liệu tiêu âm và vật liệu cản âm, điều mà các vật liệu xây dựng khác không thể làm được. Xếp hạng STC tốt khoảng 44 cho phép các tấm ALC được sử dụng trong các khu vực được thiết kế để có hiệu suất âm thanh cao. Lý tưởng cho khách sạn, bệnh viện, thương mại và sử dụng trong dân cư.

dac-diem-tam-be-tong-alc

  • Chống nước và chống ẩm

Bao gồm hàng triệu tế bào cực nhỏ chống lại dòng chảy của mao mạch và chống nước và độ ẩm mạnh mẽ.

  • Sản phẩm trọng lượng nhẹ

Các tấm ALC có mật độ khoảng 600-650 kg mỗi m3, nhẹ hơn 4 lần so với bê tông và 3 lần so với gạch Các đặc tính nhẹ này có thể làm giảm trọng lượng bản thân, do đó làm giảm tải trọng thiết kế trên nền móng. Việc sử dụng các tấm ALC về cơ bản có thể tiết kiệm đáng kể cấu trúc và dễ dàng trong quá trình xây dựng. Tiết kiệm tổng thể chi phí kết cấu là khoảng 15-20%.

  • Độ bền và sức mạnh

Quy trình hấp đóng rắn bằng hơi nước áp suất cao mang lại cho tấm ALC tỷ lệ cường độ trên trọng lượng cao, thậm chí còn cao hơn cả bê tông M 150. Các tấm ALC được sử dụng với cốt thép để đáp ứng các yêu cầu thiết kế chịu lực như khả năng chịu lực, độ cứng, khả năng chịu cắt, độ võng, v.v.

Do cường độ chịu tải cao, khối ALC là lựa chọn ưu tiên cho tất cả các loại tường: bên ngoài và bên trong, chịu lực và không chịu lực, tầng hầm và tường lửa, v.v.

Chúng có thể hấp thụ các tác động mạnh, đồng thời có khả năng chống chọi với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà không bị nứt vỡ. Chúng có tuổi thọ thiết kế từ 50 đến 80 năm.

Công nghệ sản xuất bê tông siêu nhẹ alc

quy-trinh-san-xuat-alc

Thành phần sản xuất bê tông siêu nhẹ alc có bột nhôm hoạt tính và 1 số silic. Hai thành phần này phản ứng với nhau giải phóng ra khí hidro tạo ra khoáng liên kết nhằm tăng cường độ và khả năng liên kết của alc. Bên cạnh đó, phản ứng này giải phóng hidro, tạo hàng triệu bóng khí nhỏ hình khối cầu nằm và phân bố đều làm trương nở thể tích của vật liệu alc.Sau đó, các khối liệu sẽ được chưng hay còn gọi là hấp cách thủy với nước ở nhiệt độ khoảng 200 oC và áp suất 13 – 13,5 Mpa trong khoảng 8 – 12 giờ. Sau đó, xả áp ta được tấm tường ALC thành phẩm. 

Các khối ALC là một loại tấm xốp có hiệu suất cao và có thể là một giải pháp thay thế hoàn hảo, kinh tế và xanh cho các hệ thống tường thông thường. Với những thông tin chúng tôi cung cấp ở bài viết trên, hy vọng chúng sẽ hữu ích với bạn đọc và mong rằng bạn sẽ chọn được những vật liệu phù hợp cho công trình của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *